Health มีดทำครัว ตัวแพร่เชื้อไวรัส !!

วันนี้เว็บไซต์สำหรับสร้างรอยยิ้มแห่งประเทศไทยจะมาเอ่ยถึง อัพเดทเรื่อง แฟชั่น Health มีดทำครัว ตัวแพร่เชื้อไวรัส !! ซึ่งมีเนื้อหามีดังนี้
มีดทำครัว ตัวแพร่เชื้อไวรัส !!
มีดทำครัวที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ กลายเป็นตัวแพร่เชื้อไวรัสที่ไม่มีใครคาดคิด โดยผลการวิจัยของศูนย์กลางความปลอดภัยด้านอาหาร มหาวิทยาลัยจอร์เจีย ระบุว่า คนที่จัดเตรียมอาหารก่อนการปรุงควรจะล้างมีดให้สะอาดก่อนการเตรียมอาหารเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคที่อาจจะมากับมีดทำครัวโดยที่เราไม่คาดคิดมาก่อน
โดยนักวิจัยได้ทำการนำมีดด้ามใหม่มาใช้ในการปอกผลไม้และหั่นผัก 6 ประเภท คือ แตงกวา สตรอเบอรี่ มะเขือเทศ แครอต แคนตาลูป และเมลอน ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี และเชื้อโนโรไวรัสที่ทำให้เกิดการอาเจียน ซึ่งพบว่ากว่าครึ่งหนึ่งของมีดใหม่ที่นำมาใช้ติดเชื้อเหล่านี้ไป และสามารถแพร่เชื้อไวรัสนี้ต่อไปได้

ดังนั้น นอกเหนือจากการล้างมือให้สะอาดทุกครั้งทั้งก่อนและหลังทำอาหารแล้ว ก็ควรจะล้างมีดให้สะอาดก่อนนำไปใช้งานอีกครั้ง ไม่ควรจะปล่อยวางไว้หลังการใช้งาน เพราะมันไม่ได้แค่สกปรกอย่างที่คิด แต่ยังมีเชื้อไวรัสติดอยู่ด้วย
ซึ่งเชื้อโนโรไวรัส ที่กล่าวในข้างต้น นั้น ผู้ที่รับเอาเชื้อเข้าไปจะทำให้อาเจียนหรือท้องร่วงได้